Thông tư liên tịch 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC quy định việc phối hợp giữa cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

Trong tố tụng hình sự, tố giác, tin báo về tội phạm là những nguồn thông tin ban đầu về tội phạm, làm cơ sở để khởi tố vụ án hình sự. Khi tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, cơ quan có thẩm quyền sẽ phải thực hiện các nghiệp vụ nhằm xác minh thông tin trong một thời hạn nhất định. Trên cơ sở giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, cơ quan có thẩm quyền sẽ kiến nghị khởi tố vụ án hình sự hoặc chuyển vụ vi phạm sang xử phạt hành chính. 

 

Vậy, cơ quan nào có thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm? Thời hạn giải quyết là bao lâu? Và ai có thẩm quyền kiến nghị khởi tố vụ án hình sự? Đây là vấn đề vô cùng quan trọng, đặc biệt những người có thông tin về tội phạm sẽ đặc biệt quan tâm để tố giác và tin báo về tội phạm đến đúng chủ thể. 

Vì vậy, nay văn phòng Luật sư Nguyên Trang gửi đến bạn toàn văn Thông tư liên tịch 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC quy định việc phối hợp giữa cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, TẢI TẠI ĐÂY !

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYÊN TRANG

Tri thức – Kinh nghiệm – Thành công

Trụ sở: Phòng 401, số nhà 172 Đường Láng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại cố định: 0243.768.6699

Hotline/Zalo: 0968.428.829

Email: luatsunguyentrang@gmail.com

Website: https://luatnguyentrang.com/

 

GIỚI THIỆU VỀ LUẬT NGUYÊN TRANG

HỒ SƠ NĂNG LỰC LUẬT SƯ BÙI VĂN MINH

DỊCH VỤ TƯ VẤN LUẬT HÌNH SỰ VÀ LUẬT SƯ HÌNH SỰ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *