Thông tư 10/2020/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Bộ luật Lao động về nội dung của hợp đồng lao động, Hội đồng thương lượng tập thể và nghề, công việc có ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản, nuôi con

Chức năng sinh sản, nuôi con là thiên chức cũng như niềm hạnh phúc của mọi người, đặc biệt với người phụ nữ. Điều này đặt ra yêu cầu với người sử dụng lao động cần phải thông báo cho người lao động biết về môi trường làm việc có ảnh hưởng đến chức năng này không, đồng thời thực hiện các biện pháp để hạn chế tối đa mức ảnh hưởng. Do đó, đâu được coi là nghề, công việc có ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản, nuôi con là vấn đề không chỉ người sử dụng lao động và cả người lao động rất quan tâm. Khi xác định được môi trường làm việc có ảnh hưởng, người lao động sẽ cân nhắc kỹ lưỡng khi giao kết hợp đồng lao động cũng như sẽ giảm thiểu các tranh chấp xảy ra khi môi trường lao động không đảm bảo. 

Trên cơ sở đó, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 10/2020/TT-BLĐTBXH, tại chương IV đã quy định về danh mục nghề, công việc có ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản, nuôi con cũng như trách nhiệm của người sử dụng lao động trong môi trường làm việc này. 

Sau đây, Văn phòng Luật sư Nguyên Trang gửi đến bạn toàn văn văn bản Thông tư 10/2020/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Bộ luật Lao động về nội dung của hợp đồng lao động, Hội đồng thương lượng tập thể và nghề, công việc có ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản, nuôi con, TẢI TẠI ĐÂY !

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYÊN TRANG

Tri thức – Kinh nghiệm – Thành công

Trụ sở: Phòng 401, số nhà 172 Đường Láng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại cố định: 0243.768.6699

Hotline/Zalo: 0968.428.829

Email: luatsunguyentrang@gmail.com

Website: https://luatnguyentrang.com/

 

HỒ SƠ NĂNG LỰC LUẬT SƯ BÙI VĂN MINH

HỒ SƠ NĂNG LỰC VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYÊN TRANG

Về Luật Nguyên Trang

Luật Hình sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *