Nghị quyết số 07/2019/NQ-HĐTP ngày 25/10/2019 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định tại Điều 299 và Điều 300 của Bộ luật hình sự.

Chủ nghĩa khủng bố đã và đang là mối lo ngại toàn cầu và là mối nguy hiểm đối với mọi quốc gia trên thế giới. Việt Nam coi khủng bố là một thách thức an ninh phi truyền thống, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, cũng như hòa bình, ổn định, phát triển của thế giới. Do đó, chúng ta luôn đề cao vai trò quan trọng hàng đầu của công tác chống khủng bố. Về mặt pháp lý, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 đã có nhiều quy định về các tội phạm liên quan tới khủng bố, trong đó có tội khủng bố theo Điều 299 và tội tài trợ khủng bố theo Điều 300. Song, hai quy định trên còn tồn tại nhiều vấn đề cần làm rõ, cụ thể là:

Các thuật ngữ, tình tiết định khung hình phạt tại hai Điều trên được hiểu như thế nào? Truy cứu trách nhiệm hình sự được thực hiện như thế nào trong trường hợp người thực hiện một hành vi phạm tội vừa có dấu hiệu của tội khủng bố vừa có dấu hiệu của tội phạm khác nhẹ hơn; người thực hiện nhiều hành vi phạm tội, trong đó có hành vi có dấu hiệu tội khủng bố, có hành vi có dấu hiệu của tội phạm khác; hay người thực hiện hành vi phạm tội xâm phạm tính mạng của người khác hoặc phá hủy tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân nhưng không nhằm gây ra tình trạng hoảng sợ trong công chúng? Những vấn đề trên cần được phổ biến để mọi người nhận diện, phòng tránh và tố giác những hành vi phạm tội liên quan đến khủng bố theo Bộ luật hình sự.

Vì vậy, nay Văn phòng Luật sư Nguyên Trang gửi đến bạn toàn văn Nghị quyết số 07/2019/NQ-HĐTP ngày 25/10/2019 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định tại Điều 299 và Điều 300 của Bộ luật hình sự, TẢI TẠI ĐÂY !

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYÊN TRANG

Tri thức – Kinh nghiệm – Thành công

Trụ sở: Phòng 401, số nhà 172 Đường Láng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại cố định: 0243.768.6699

Hotline/Zalo: 0968.428.829

Email: luatsunguyentrang@gmail.com

Website: https://luatnguyentrang.com/

 

Luật Dân sự

HỒ SƠ NĂNG LỰC LUẬT SƯ BÙI VĂN MINH

HỒ SƠ NĂNG LỰC VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYÊN TRANG

Về Luật Nguyên Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *