Nghị định 49/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng

Tái hòa nhập cộng đồng là một trong những chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước đối với người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá là một trong những hoạt động có ý nghĩa chính trị, pháp lý, xã hội mang tính nhân văn sâu sắc. Thực tế cho thấy, Đảng và nhà nước ta đã thực hiện triển khai các hoạt động giáo dục, giúp đỡ nhằm động viên nhóm đối tượng này tích cực học tập, rèn luyện, tái hòa nhập cộng đồng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. 

Trước thực tiễn đó, ngày 17 tháng 4 năm 2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 49/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng. Theo đó, Nghị định này đã quy định cụ thể các biện pháp chuẩn bị tái hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân; các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong hình phạt tù (gọi chung là các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng); trách nhiệm của các bộ, Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc thực hiện các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng.

Sau đây, Văn phòng Luật sư Nguyên Trang xin gửi tới quý bạn đọc toàn văn Nghị định 49/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng, TẢI TẠI ĐÂY !

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYÊN TRANG

Tri thức – Kinh nghiệm – Thành công

Trụ sở: Phòng 401, số nhà 172 Đường Láng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại cố định: 0243.768.6699

Hotline/Zalo: 0968.428.829

Email: luatsunguyentrang@gmail.com

Website: https://luatnguyentrang.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *