Nghị định 37/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành các biện pháp giám sát, giáo dục người dưới 18 tuổi phạm tội được miễn trách nhiệm hình sự.

Trong những năm vừa qua, cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ án hình sự với nhiều thủ đoạn tinh vi, hành động liều lĩnh, bất ngờ, gây ra những vụ án thương tâm khiến dư luận xã hội hết sức bất bình, lo lắng. Song thủ phạm lại là những thanh, thiếu niên tuổi đời còn rất trẻ với sự thiếu hiểu biết, suy nghĩ bồng bột, nông cạn tuy nhiên lại là thủ phạm thực hiện những hành vi giết người, cướp tài sản một cách man rợ, có chủ đích.  

Hiện nay BLHS năm 2015 ban hành và sửa đổi bổ sung năm 2017 đã có quy định các biện pháp giám sát, giáo dục người dưới 18 tuổi phạm tội được miễn trách nhiệm hình sự như Điều 92 quy định các Điều kiện áp dụng các biện pháp này; Điều 93. Biện pháp khiển trách; Điều 94. Hòa giải tại cộng đồng; Điều 95: Giáo dục tại xã, phường, thị trấn. 

Tuy nhiên BLHS 2015 ban hành và sửa đổi bổ sung năm 2017 lại chưa quy định rõ ràng về trình tự, thủ tục thi hành các biện pháp giám sát, giáo dục; Quyền và nghĩa vụ của người được giám sát, giáo dục; trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cơ quan, tổ chức và cá nhân trong việc giám sát, giáo dục; cũng như Trách nhiệm của các Bộ, Ủy ban nhân dân các cấp trong việc tổ chức thi hành các biện pháp giám sát, giáo dục như thế nào? 

Do đó, ngày 10 tháng 3 năm 2018 Chính phủ đã ban hành Nghị định 37/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành các biện pháp giám sát, giáo dục người dưới 18 tuổi phạm tội được miễn trách nhiệm hình sự. 

Sau đây, Văn phòng Luật sư Nguyên Trang gửi đến quý bạn đọc toàn văn Nghị định 37/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành các biện pháp giám sát, giáo dục người dưới 18 tuổi phạm tội được miễn trách nhiệm hình sự, TẢI TẠI ĐÂY !

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYÊN TRANG

Tri thức – Kinh nghiệm – Thành công

Trụ sở: Phòng 401, số nhà 172 Đường Láng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại cố định: 0243.768.6699

Hotline/Zalo: 0968.428.829

Email: luatsunguyentrang@gmail.com

Website: https://luatnguyentrang.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *