Nghị định 12/2022/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Cùng với xu thế hội nhập – kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng hiện nay, các Tập đoàn, doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động lớn. Việt Nam là quốc gia với nguồn lao động dồi dào, nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động Việt Nam trên thị trường lao động trong và ngoài nước ngoài ngày càng tăng gia tăng. Việc các doanh nghiệp tuyển dụng lao động Việt Nam làm việc trong và ngoài nước không thể tránh khỏi những rủi ro, vi phạm trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng,…

Vậy, Người sử dụng lao động, người lao động và các cá nhân, tổ chức khác có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được quy định như thế nào? Thẩm quyền xử phạt, lập biên bản vi phạm hành chính; thủ tục xử phạt; thi hành các hình thức xử phạt, các biện pháp khắc phục hậu quả trong các lĩnh vực nêu trên được thực hiện như thế nào? 

Để giải quyết vấn đề này, Chính phủ đã ban hành Nghị định 12/2022/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động. 

Sau đây, Văn phòng Luật sư Nguyên Trang xin gửi tới quý bạn đọc toàn văn Nghị định 12/2022/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, TẢI TẠI ĐÂY !

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYÊN TRANG

Tri thức – Kinh nghiệm – Thành công

Trụ sở: Phòng 401, số nhà 172 Đường Láng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại cố định: 0243.768.6699

Hotline/Zalo: 0968.428.829

Email: luatsunguyentrang@gmail.com

Website: https://luatnguyentrang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *