Nghị định 105/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số Điều của Luật Phòng, chống ma túy.

Hiện nay, tội phạm và số người nghiện ma túy đang ngày càng gia tăng, gây nguy hại rất lớn tới trật tự, an toàn xã hội. Do đó đòi hỏi các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tăng cường công tác phòng chống ma túy; kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy; quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy cần tăng cường kiểm tra, giám sát, phối hợp thực hiện nhiệm vụ này. Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 được ban hành đã có quy định về vấn đề này, trong đó có Điều 11 quy định các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma túy; Điều 13 quy định việc kiểm soát hoạt động nghiên cứu, giám định, sản xuất chất ma túy, tiền chất; Điều 14 kiểm soát hoạt động vận chuyển chất ma túy, tiền chất; Điều 16 Kiểm soát hoạt động liên quan đến thuốc thú y có chứa chất ma túy, tiền chất;… Tuy nhiên, nội dung các quy định nêu trên chưa quy định rõ ràng công tác phối hợp của các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma túy sẽ được thực hiện như thế nào? Việc làm thế nào để kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy?

2. Bài 2

Vấn đề thắc mắc này sẽ được giải đáp qua văn bản hướng dẫn của Chính phủ về thi hành một số của Luật Phòng, chống ma túy, trong đó quy định quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy.

Sau đây, Văn phòng Luật sư Nguyên Trang gửi đến quý bạn đọc toàn văn Nghị định 105/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số của Luật Phòng, chống ma túy, trong đó quy định quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy, TẢI TẠI ĐÂY!

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYÊN TRANG

Tri thức – Kinh nghiệm – Thành công

Trụ sở: Phòng 401, số nhà 172 Đường Láng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại cố định: 0243.768.6699

Hotline/Zalo: 0968.428.829

Email: luatsunguyentrang@gmail.com

Website: https://luatnguyentrang.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *