Hướng dẫn về trình tự, thủ tục thực hiện ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh; sử dụng, bảo quản, lưu trữ kết quả ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử

Khi tiến hành hỏi cung bị can, lấy lời khai người đại diện theo pháp luật của pháp nhân thương mại phạm tội trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, người tiến hành hoạt động tố tụng phải thực hiện việc ghi âm hoặc ghi hình. Quy định một mặt nhằm minh bạch trong thủ tục tố tụng, đồng thời đảm bảo quyền của người bị buộc tội, tránh trường hợp bị bức cung, bị đe dọa. Do vậy, trình tự, thủ tục thực hiện việc ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử được cả các cơ quan nhà nước và người phạm tội quan tâm. 

Vậy, trình tự thủ tục được quy định như thế nào, sau khi ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh, kết quả được sử dụng, bảo quản như thế nào để tránh trường hợp cắt xén, xóa bỏ? 

Vì vậy, Văn phòng Luật sư Nguyên Trang gửi đến bạn toàn văn Thông tư liên tịch 03/2018/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BQP hướng dẫn về trình tự, thủ tục thực hiện ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh; sử dụng, bảo quản, lưu trữ kết quả ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, TẢI TẠI ĐÂY !

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYÊN TRANG

Tri thức – Kinh nghiệm – Thành công

Trụ sở: Phòng 401, số nhà 172 Đường Láng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại cố định: 0243.768.6699

Hotline/Zalo: 0968.428.829

Email: luatsunguyentrang@gmail.com

Website: https://luatnguyentrang.com/

 

HỒ SƠ NĂNG LỰC LUẬT SƯ BÙI VĂN MINH

HỒ SƠ NĂNG LỰC VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYÊN TRANG

Về Luật Nguyên Trang

Luật Hình sự

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *