Hiến pháp nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1946

Hiến pháp nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1946

Hiến pháp là hệ thống các quy phạm pháp luật có hiệu lực pháp lý cao nhất quy định những vấn đề cơ bản nhất về chủ quyền quốc gia, chế độ chính trị, chính sách kinh tế, văn hóa, xã hội, tổ chức quyền lực nhà nước, địa vị pháp lý của con người và công dân.

Hiến pháp nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1946 (Hiến pháp 1946) ra đời ngay sau khi nước Việt Nam mới được thành lập, là bản Hiến pháp đầu tiên của nước ta. Cũng như hiến pháp của các quốc gia trên thế giới, Hiến pháp 1946 chứa đựng các quy phạm pháp luật về những vấn đề quan trọng nhất của đất nước. Cụ thể, bản Hiến pháp bao gồm các quy định chung nhất về chính thể; nghĩa vụ và quyền lợi của công dân; tổ chức và hoạt động của hệ thống cơ quan nhà nước của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, gồm Nghị viện nhân dân, Chính phủ, Hội đồng nhân dân và Ủy ban hành chính, cơ quan tư pháp; và vấn đề sửa đổi Hiến pháp.

Mặc dù ra đời gần 80 năm, Hiến pháp 1946 vẫn giữ nguyên tính mẫu mực, hàm chứa tư tưởng tiến bộ của nhân loại và đánh dấu cột mốc lịch sử quan trọng của lịch sử dân tộc – cột mốc của thời kỳ độc lập. Thông qua tìm hiểu bản Hiến pháp này, chúng ta sẽ có được những tri thức về thời kỳ vẻ vang của dân tộc, cũng như rút ra được những tiến bộ về tư tưởng, kỹ năng lập hiến của bộ phận “tinh hoa” trong thời kỳ lập nước.

Vì vậy, nay Văn phòng Luật sư Nguyên Trang gửi đến bạn toàn văn Hiến pháp nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa năm 1946, TẢI TẠI ĐÂY !

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYÊN TRANG

Tri thức – Kinh nghiệm – Thành công

Trụ sở: Phòng 401, số nhà 172 Đường Láng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại cố định: 0243.768.6699

Hotline/Zalo: 0968.428.829

Email: luatsunguyentrang@gmail.com

Website: https://luatnguyentrang.com/

 

HỒ SƠ NĂNG LỰC VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYÊN TRANG

GIỚI THIỆU VỀ LUẬT NGUYÊN TRANG

Luật sư Hình sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *