Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013

Hiến pháp là hệ thống các quy phạm pháp luật có hiệu lực pháp lý cao nhất quy định những vấn đề cơ bản nhất về chủ quyền quốc gia, chế độ chính trị, chính sách kinh tế, văn hóa, xã hội, tổ chức quyền lực nhà nước, địa vị pháp lý của con người và công dân.

Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 (Hiến pháp 2013) là bản Hiến pháp thứ năm và cũng là bản Hiến pháp hiện hành của đất nước ta. Hiến pháp 2013 chứa đựng các quy phạm pháp luật về những vấn đề quan trọng của đất nước, bao gồm các quy định chung nhất về chế độ chính trị; quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân; chế độ kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ, môi trường; cơ cấu, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của các cơ quan Nhà nước.

Hiến pháp 2013 là cơ sở pháp lý quan trọng nhất trong toàn bộ hệ thống pháp luật của Việt Nam. Tìm hiểu về bản Hiến pháp này, chúng ta sẽ có góc nhìn tổng quan về đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, là cơ sở để tìm hiểu các văn bản quy phạm pháp luật khác trong hệ thống pháp luật của Việt Nam.

Vì vậy, nay Văn phòng Luật sư Nguyên Trang gửi đến bạn toàn văn Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013. TẢI TẠI ĐÂY !

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYÊN TRANG

Tri thức – Kinh nghiệm – Thành công

Trụ sở: Phòng 401, số nhà 172 Đường Láng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại cố định: 0243.768.6699

Hotline/Zalo: 0968.428.829

Email: luatsunguyentrang@gmail.com

Website: https://luatnguyentrang.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *